Triển vọng giá Euro: EUR / USD, EUR / CHF Có thể trượt khi các trường hợp Covid-19 leo lên

Triển vọng giá Euro: EUR / USD, EUR / CHF Có thể trượt khi các trường hợp Covid-19 leo lên

EUR / USD, EUR / CHF và GBP / USD là các cặp tiền tệ chính được các nhà đầu tư và đại lý Forex trên khắp thế giới theo dõi. Cặp giao dịch phổ biến nhất là EUR / USD. EUR / USD và EUR / CHF là hai cặp được giao dịch nhiều nhất trên thế giới và giá của mỗi cặp dao động liên tục hàng ngày dựa trên sự thay đổi của tỷ giá hối đoái.

Hai cặp tiền tệ này đã trở nên phổ biến vì tính thanh khoản và tính ổn định lâu dài của chúng. Sự ổn định lịch sử mạnh mẽ của họ có nghĩa là họ không phải đối mặt với bất kỳ cuộc khủng hoảng kinh tế hoặc chính trị nào có thể gây ra biến động giá ngay lập tức. Họ cũng đã cố gắng giữ được giá trị của mình trong vài năm qua mà không gặp phải các vấn đề kinh tế lớn. Họ là một trong những thị trường tài chính thanh khoản nhất trên toàn thế giới và đã cố gắng duy trì vị trí là một trong những thị trường tiền tệ hàng đầu.

Tuy nhiên, một sự thay đổi gần đây trong bối cảnh chính trị đã khiến các nhà giao dịch xem xét lại các hoạt động giao dịch của họ và xem liệu họ có thể hưởng lợi từ cặp EUR / USD hay không. Kết quả của các cuộc đàm phán nợ Hy Lạp gần đây và vụ vỡ nợ sau đó, nhiều nhà đầu tư và thương nhân đang bắt đầu đánh giá lại các chiến lược của họ và xem liệu họ có thể tận dụng sự hỗn loạn sắp tới của thị trường để kiếm lời hay không.

Nhìn chung, tình hình chính trị hiện tại ở Hy Lạp đã khiến cuộc khủng hoảng nợ của nước này trở nên tồi tệ hơn và cặp EUR / USD suy yếu so với đồng Euro. Một mặt, bất ổn chính trị và bất ổn kinh tế đã khiến nhiều nhà đầu tư và nhà giao dịch chuyển trọng tâm khỏi cặp EUR / USD, thay vào đó chọn tập trung vào các cặp tiền khác. Đồng thời, EUR / CHF đã trở nên yếu hơn so với Euro do sự bất ổn ở Hy Lạp.

Cuộc khủng hoảng chính trị gần đây ở Hy Lạp đã buộc người dân nước này phải tìm cách thoát khỏi khủng hoảng và Ngân hàng Trung ương châu Âu đã cung cấp một lựa chọn cho họ – xóa nợ. Đây là một biện pháp hữu hiệu làm giảm quy mô thâm hụt của chính phủ và cho phép tái cơ cấu nợ.

EUR / USD và EUR / CHF có thể duy trì giá trị so với Euro vì chúng được coi là an toàn và ổn định miễn là tình hình kinh tế ở Hy Lạp vẫn ổn định. Tuy nhiên, với tình hình chính trị bất ổn tiềm ẩn và khả năng vỡ nợ, EUR / USD và EUR / CHF có thể tăng và họ có thể phải đối mặt với một số thiệt hại nghiêm trọng nếu Hy Lạp từ chối thỏa thuận.

Do đó, các nhà giao dịch đang xem xét liệu họ có thể tận dụng sự biến động chính trị này bằng cách chuyển trọng tâm của họ từ sự ổn định an toàn trong dài hạn sang một cơ hội ngắn hạn sinh lợi tiềm năng hay không. Tuy nhiên, họ phải nhớ rằng các chiến lược đầu tư của họ cần phải được chuẩn bị cho mọi trường hợp.

Với sự thay đổi trong bối cảnh chính trị và ở Hy Lạp, các nhà đầu tư và giao dịch ngoại hối phải xem xét các chiến lược giao dịch của họ để xem liệu họ có thể tận dụng tình hình tiềm năng để đạt được cơ hội lâu dài hay không. Có thể mất một vài tháng để hiểu hết tình hình chính trị bất ổn nhưng một khi đã xảy ra, họ có thể giao dịch EUR / USD và EUR / CHF sang một vị thế mạnh hơn. Ngoài ra, sự can thiệp của Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể khá hữu ích vì nó có thể giúp giảm áp lực vỡ nợ đối với Hy Lạp và giảm áp lực lên đồng Euro. Do đó, không có lý do gì mà các nhà đầu tư và thương nhân không nên xem xét hai cặp tiền này để giao dịch trong ngắn hạn.

Nếu bất ổn chính trị tiếp tục ảnh hưởng đến nền kinh tế ở Hy Lạp, các nhà giao dịch cũng sẽ phải đánh giá triển vọng dài hạn của Hy Lạp để quyết định xem họ có nên tiếp tục giữ tỷ giá EUR / USD và EUR / CHF hay không. Tuy nhiên, khi họ bắt đầu nhìn vào triển vọng dài hạn của mình, họ có thể nhận ra rằng không có lý do thực sự nào để họ bán một khoản đầu tư dài hạn mạnh mẽ như vậy.

Sự can thiệp của Ngân hàng Trung ương châu Âu, cùng với tình hình tài chính châu Âu hiện tại, có thể khiến các nhà đầu tư và thương nhân nhận thấy triển vọng giá Euro có thể tăng trong tương lai gần. Khi giá Euro tăng, EUR / USD và EUR / CHF cũng vậy, điều này sẽ cho phép họ thu được lợi tức đầu tư tốt hơn về mặt lợi nhuận và rủi ro thấp hơn cho vốn giao dịch của họ.

Điều này có thể làm cho giá EUR trở thành một lựa chọn giao dịch tốt và cho phép các nhà giao dịch tận dụng tình hình chính trị bất ổn. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào, các nhà giao dịch và nhà đầu tư cần hiểu rằng có thể có một số rủi ro và tình trạng hỗn loạn chính trị có thể chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn.