Tại sao giao dịch bán lẻ tăng có thể báo hiệu một cơn hưng phấn khác.

Tại sao giao dịch bán lẻ tăng có thể báo hiệu một cơn hưng phấn khác.

Nhiều người tin rằng một cơn trầm cảm khác đang đến. Điều này có thể đúng, vì đã có nhiều khoản lỗ bán lẻ ở Mỹ trong năm nay. Nhưng, tôi tin rằng đó không phải là một cơn trầm cảm khác mà là một mức cao tạm thời, và nó sẽ đảo ngược, giống như lần trước. Nếu bạn có thể xác định xu hướng này trước khi nó đảo ngược, bạn có thể tận dụng lợi thế và kiếm một số lợi nhuận kinh doanh bán lẻ thực sự tốt.

Theo tôi, có ba lý do để xu hướng này xảy ra. Lý do đầu tiên là cuối kỳ nghỉ lễ. Mọi người đều yêu thích những ngày lễ, bao gồm cả người tiêu dùng. Đó là khi họ mua những gì họ mua và các nhà bán lẻ thích điều đó. Khi người tiêu dùng mua nhiều sản phẩm, các nhà bán lẻ phải tăng giá để bù đắp chi phí của họ, và họ giảm biên lợi nhuận để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Tình trạng trầm cảm này có thể kéo dài vài tuần, một tháng hoặc lâu hơn. Một khi thị trường bắt đầu tăng trở lại, cung sẽ giảm và cầu sẽ tăng lên. Vì vậy, khi lực lượng cung và cầu trên thị trường bằng nhau, giá cả hàng hóa và dịch vụ sẽ giảm trở lại.

Lý do thứ hai mà tôi tin là nguyên nhân của một cuộc suy thoái khác là nền kinh tế có quá nhiều nợ. Khi có quá nhiều người sử dụng tín dụng để tài trợ cho lối sống của họ, nó có thể tạo ra nhiều vấn đề. Khi người tiêu dùng tiếp tục mua nhiều thứ hơn, họ sẽ cần nhiều nơi hơn để lưu trữ chúng. Một lần nữa, điều này có thể dẫn đến thua lỗ kinh doanh bán lẻ nhiều hơn.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét một khả năng khác. Tôi tin rằng nó được gọi là cao nguyên. Đã từng có thời điểm kinh doanh bán lẻ mang lại lợi nhuận khá cao và có khả năng sẽ có lúc nó quay trở lại mức trước đó. Vấn đề là hầu hết mọi người không hiểu bản chất của một cao nguyên. Họ cho rằng khi đạt đến mức giá, hoạt động kinh doanh bán lẻ sẽ giảm.

Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp. Một bình nguyên có thể chỉ ra một thời kỳ ổn định, nhưng sự ổn định đó sẽ không kéo dài. Khi người tiêu dùng đạt đến giới hạn mua, thị trường có thể bắt đầu xu hướng tăng và mức giao dịch bán lẻ có thể giảm trở lại. Đó là lý do tại sao tôi tin rằng một căn bệnh trầm cảm khác đang đến gần.

Đây là lý do mà tôi không nghĩ rằng nền kinh tế Mỹ đã đến một đợt suy thoái khác. Tôi cảm thấy rằng xu hướng tăng hiện tại là sự khởi đầu của sự phục hồi. Chúng ta đã từng thấy kiểu chuyển động này trước đây khi thị trường bắt đầu hồi phục. Thông thường, sau khi thị trường bắt đầu phục hồi, sẽ có một giai đoạn củng cố. Chu kỳ này tiếp tục cho đến khi nền kinh tế đang trên đà phục hồi trở lại. Đây là những gì đang diễn ra tại thị trường Mỹ.

Các nhà giao dịch phải chuẩn bị cho một đợt suy thoái kinh doanh bán lẻ khác. Điều quan trọng là xác định khu vực nào của thị trường còn yếu và tránh những khu vực đó. Một nguyên tắc chung là giao dịch theo xu hướng thị trường và không chống lại nó. Ngoài ra, đừng bị cuốn vào các đường trung bình động hoặc các chỉ báo kỹ thuật khác. Các nhà giao dịch cần học cách giao dịch với thị trường, và không chống lại nó.

Doanh số bán lẻ tăng sẽ ngụ ý rằng có những người đang tìm mua thứ gì đó. Đây là một tin tốt. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là không phải lúc nào người bán cũng bán để giữ giá xuống. Nếu họ làm được điều này, thì họ sẽ bị lép vế trước đối thủ. Tệ hơn nữa, nếu họ không bán được, thì họ có thể bị vỡ nợ, đây là một kịch bản không tốt cho bất kỳ ai. Đây là lý do tại sao giá thị trường tăng nói chung là tốt, vì nó cho thấy mọi người muốn mua ngay bây giờ.

Một khả năng khác cho việc tăng giá thị trường là Cục Dự trữ Liên bang có thể tăng lãi suất một lần nữa. Tuy nhiên, vì sự tăng vọt này đã từng là thị trường của người mua, thị trường có thể có ít phản ứng với động thái này. Tôi tin rằng kết quả là thị trường có thể giảm nhẹ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng điều này trái ngược với một số nhà phân tích dự đoán tỷ giá sẽ không thay đổi. Họ tin rằng tỷ lệ sẽ vẫn rất thấp, thậm chí giảm xuống mức 0%.

Cũng có khả năng xảy ra một đợt trầm cảm khác, có thể gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh bán lẻ. Tuy nhiên, điều này thực sự tốt cho nền kinh tế, vì nó có nghĩa là mọi người tiêu tiền vào các lĩnh vực khác. Họ sẽ không sử dụng thẻ tín dụng của họ hoặc đi vay. Như vậy, nền kinh tế được hưởng lợi từ việc tăng chi tiêu trong các lĩnh vực khác do suy thoái kinh tế.

Bất kể, tất cả các thị trường sẽ phản ứng khác nhau. Điều rõ ràng là các điều kiện thị trường đang biến động và điều này ảnh hưởng đến thị trường. Điều quan trọng là phải hiểu điều kiện thị trường trước khi quyết định cách phản ứng. Phân tích thị trường có thể giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định dựa trên nghiên cứu và dự đoán của họ về hành vi thị trường trong tương lai. Với phân tích thị trường, bạn có thể bảo vệ khoản đầu tư của mình và thu được lợi nhuận nếu thị trường chuyển sang tiêu cực.