Giá vàng – Tìm kiếm lý do để phá vỡ phạm vi khi sóng biến động

Giá vàng – Tìm kiếm lý do để phá vỡ phạm vi khi sóng biến động

Giá vàng đang giảm như điên, nhưng không ai biết tại sao. Trên thực tế, có vẻ như nhiều người đang cố gắng tìm ra lý do tại sao giá lại giảm, và có lý do chính đáng cho điều đó, mặc dù lời giải thích không chính xác rõ ràng.

Một lý do khiến giá vàng giảm là do người Trung Quốc đang bán nhiều vàng hơn vào thị trường mỗi ngày. Ở Trung Quốc không có nhiều vàng, nhưng họ vẫn kinh doanh một lượng lớn ở đó. Bởi vì điều này, có một tình trạng dư cung lớn về vàng.

Một lý do khác khiến giá vàng giảm là do Trung Quốc đang cố gắng cắt giảm xuất khẩu vàng của mình bằng cách loại bỏ một số mỏ khai thác và mua vàng từ các nước khác như Brazil, Venezuela, Nga, Ấn Độ và những nơi khác trên thế giới. . Đó là một cách họ đang cố gắng loại bỏ sản xuất dư thừa và giảm sản lượng của chính họ.

Hoa Kỳ và các quốc gia khác trên thế giới đã cố gắng nắm giữ một số vàng dư thừa đó. Mặc dù Mỹ là nhà sản xuất vàng lớn nhất thế giới, nhưng vàng của họ không dễ kiếm được và khá khó để nắm giữ. Điều này chủ yếu là do Hoa Kỳ tốn quá nhiều chi phí để khai thác và tinh chế vàng của chính họ, vì vậy họ đã phải tìm kiếm một lựa chọn khác.

Vì vậy, có vẻ như Giá vàng đang giảm do có quá nhiều vàng được sản xuất ở Trung Quốc. Tuy nhiên, chúng ta cũng biết rằng Trung Quốc đang cố gắng cắt giảm sản lượng vàng vì họ không sản xuất đủ kim loại để đáp ứng nhu cầu vàng của mình. Do đó, họ đã phải tìm vàng ở nơi khác, và đó là nguyên nhân khiến giá giảm.

Chúng tôi cũng biết rằng Trung Quốc sẽ không thể tăng sản lượng vàng vào bất kỳ lúc nào, hoặc thậm chí trong tương lai gần. Do đó, không có nghĩa là người Trung Quốc chỉ đơn giản là cố gắng “giấu” vàng của họ để tăng giá vào một ngày sau đó, mà họ đang cố gắng giảm xuất khẩu vàng của mình.

Một khả năng khác là giá giảm do Mỹ và các nước khác đã mua vàng để cố gắng tăng giá. Nếu vậy, đây sẽ là một việc làm rất ngu ngốc, vì Mỹ là nước tiêu thụ vàng lớn, và không có gì bí mật khi chúng tôi mua rất nhiều vàng mỗi năm để tự chế tạo vũ khí và thiết bị quốc phòng của mình. và những thứ khác.

Ngoài ra, nếu giá giảm, thì vàng sẽ chỉ rẻ hơn. Nhưng, nó đã không, vì vậy đó dường như không phải là trường hợp.

Ngoài ra, Mỹ đang cố gắng lấy một lượng lớn vàng ra khỏi thị trường, điều này sẽ gây ra nhiều hỗn loạn trên thị trường vàng. Do đó, khi Mỹ nhúng tay vào số vàng này, giá sẽ tăng rất nhanh.

Câu hỏi vẫn còn là tại sao Giá vàng lại giảm, và điều quan trọng là phải hiểu tại sao nó lại giảm. Giá vàng đang giảm vì có quá nhiều vàng được sản xuất ở Trung Quốc.

Điều này sẽ làm tăng nhu cầu đối với vàng cũng như sản lượng ít hơn đồng nghĩa với việc giá cao hơn, dẫn đến giảm giá. Do đó, đây là một lý thuyết kinh tế rất cơ bản và đã được sử dụng trong nhiều năm để xem liệu các nền kinh tế có rơi vào suy thoái hay không.

Kết luận, mặc dù giá vàng có thể giảm, nhưng có một lý do khác khiến nó đơn giản là do có quá nhiều vàng được sản xuất ở Trung Quốc. Không phải là một ý kiến ​​hay nếu bạn tiếp tục mua hết số vàng mà bạn có thể tìm thấy. Nó không giúp ích gì, và trên thực tế, nó đang làm tổn thương nền kinh tế và gây ra nhiều vấn đề hơn là nó có thể khắc phục được.