Dự báo về Euro (EUR) – ECB Cần Tăng và Nhanh chóng Lãi suất

Dự báo về Euro (EUR) – ECB Cần Tăng và Nhanh chóng Lãi suất

Tình trạng biến động hiện nay của thị trường dầu gây khó khăn cho việc dự báo chính xác giá dầu trong ngắn hạn. Tuy nhiên, sự trở lại gần đây của WTI về mức 100 đô la cho thấy rằng các yếu tố cơ bản hiện đang được chú ý và một đợt tăng giá bền vững có thể sắp xảy ra. Trong khi đó, giá đồng đang giảm, một yếu tố mà nhiều người coi là một chỉ báo quan trọng về một cuộc suy thoái tiềm ẩn trong tương lai. Mặt hàng này đã mất gần một phần ba giá trị kể từ tháng 4 và lạm phát ở Mỹ và châu Âu đang tăng lên.

Lịch kinh tế của tuần này dày đặc, với một số báo cáo cần tiêu hóa. Tại Hoa Kỳ, báo cáo tồn kho năng lượng giữa tuần có khả năng tác động lớn nhất đến giá dầu thô. Hơn nữa, Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ công bố quyết định tỷ giá tháng 9 lúc 4:30 GMT. Trong khi đó, chỉ số PMI phi sản xuất tháng 8 của Hoa Kỳ đến hạn vào lúc 14 giờ GMT.

Trong lịch sử, xác suất xuất kho của dầu vượt quá 80 đô la là thấp, ngoại trừ trong giai đoạn 2001-2004. Các mức độ rủi ro tương ứng là cao trong giai đoạn 2001-04 và 2009, và những rủi ro cao này không tương xứng với rủi ro mặt trái. Cán cân rủi ro nghiêng về phía tăng kể từ giữa năm 2009, mặc dù vẫn có rủi ro giảm.

Giá dầu dự kiến ​​sẽ tiếp tục biến động, đặc biệt là trong nửa cuối năm 22. Kinh tế Mỹ giảm tốc sẽ gây áp lực lên nhu cầu dầu toàn cầu. Tuy nhiên, tồn kho dầu vẫn ở mức thấp và OPEC + đã đồng ý tăng sản lượng một cách khiêm tốn. Ngoài ra, lệnh cấm vận của EU đối với dầu đường biển của Nga có thể khiến thị trường bị thắt chặt.

Chênh lệch giữa dầu Brent và WTI đã được thu hẹp trong năm nay do dầu thô của Mỹ đã dẫn đầu so với dầu của Nga. Nhu cầu dầu thô của Mỹ tăng đã khiến giá cả tăng cao. Ngoài ra, người mua cũng đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho dầu của Nga. WTI và dầu Brent đều là dầu thô chất lượng cao, ngọt, ít lưu huỳnh. Những đặc tính này giúp chúng dễ dàng tinh chế và vận chuyển.

Mỹ đã cố gắng giảm chi phí nhiên liệu trong nước. Nó có thể sớm đề xuất hạn chế xuất khẩu dầu của Mỹ. Trong khi đó, xung đột Ukraine-Nga đang gây thêm bất ổn cho nền kinh tế toàn cầu. Mặc dù vậy, giá dầu dự kiến ​​sẽ phục hồi vào năm 2022.

Ngoài ra, các chỉ báo mới có thể giúp cải thiện độ chính xác của dự báo trong một khung thời gian dài hơn. Chúng được phát triển bằng nhiều kỹ thuật khác nhau và được cho là có hiệu suất tổng thể tốt. Chúng bao gồm việc sử dụng các thuật toán về mức độ quan trọng của từ và sử dụng dữ liệu từ các doanh nghiệp thương mại và phi lợi nhuận.